Cho thuê máy photocopy tại Hải Phòng

Cấu tạo chung máy photocopy

Photocopy (Máy sao chép)
Máy sao chép có nhiệm vụ là để sao chép những tài liệu cần thiết ra những bản sao y nguyên về nội dung và hình thức trên các trang tài liệu.
Nhưng hiện nay đã có nhiều loại máy sao chép đa chức năng như có thêm chức năng in, chức năng scaner, chức năng fax, mail...


NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG:
nếu nói đúng về ngôn ngữ của người lập trình ra chiếc máy photocopy thì thật là dài và rất khó hiểu.
ở đây tôi sẽ nói một cách đơn giản mà những người dùng ngôn ngữ Việt có thể hiểu một các dễ dàng.
Các nhà nghiên dựa trên các phần nguyên lý chính sau đây để tạo ra chiếc máy photocopy.
1. Phần cơ.
2. Phần điện - Điện tử.
3. Phần quang.
Dựa trên nguyên lý hoạt động của các phần này có thể dễ dàng phân tích và nhận biết được sự cố lỗi bắt đầy từ đâu.
(Về sau tôi sẽ giải thích cho các bạn hiểu chi tiết nguyên lý hoạt động của các phần này)

QUY TRÌNH SAO CHÉP
Đó là chuỗi liên tục các sự kiện , gồm 8 bước (dòng máy analog).
1. Sự tích điện;
2. tiếp xúc với ánh sáng
3. hiện hình (nội dung photo trên mặt drum).
4.chuyển hình (từ drum sang giấy)
5.tách giấy (tách khỏi drum)
6.nung chảy mực. (sấy)
7.làm sạch (gạc)
8.xóa. (xóa điện tích trên drum)

1. Sự tích điện:
- Bước thứ nhất là nạp lớp điện tích (cao áp) đồng đều lên toàn bộ bề mặt drum.Trong bóng tôi, lớp quang dẫn trên drum có tác động như một chất cách điện, điện tích không thể đi qua lớp này để đến mát. Vì vậy, điện tích vẫn lưu lại trên bề mặt drum.
2. tiếp xúc với ánh sáng:
- Ánh sáng chiếu vào mặt dưới của tài liệu gốc. Sau đó hình ảnh tài liệu gốc được phóng lên bề mặt drum. Phần điện tích trên mặt drum được chiếu sáng trở thành dẫn điện. Điện tích trong các vùng đó di chuyển về phía mát. Bề mặt drum chỉ còn lưu giữ lại hình ảnh điện tích không thấy được của tài liệu gốc (ảnh tĩnh điện ẩn).
3. Hiện hình:
- Trong bước hiện hình tài liệu gốc, ảnh tỉnh điện ẩn được tiếp xúc với các hạt mực có điện tích khác dấu. Vì vậy các điện tích khác dấu hút nhau, mực sẽ bám vào các vùng có điện tích trên drum, tạo thành hình ảnh bằng mực thấy được trên bề mặt drum.
4. Chuyển hình:
- Trong bước này, hình ảnh bằng mực trên drum được chuyển lên giấy, theo các công đoạn sau:
a) Giấy được đưa đến tiếp xúc với mặt drum. Điện tích mạnh được đưa vào mặt sau tờ giấy (phía dưới drum), lúc này hình ảnh bằng mực trên mặt drum bị hút về phía mặt giấy tiếp xúc với drum mạnh hơn so với drum (điện tích trên mặt drum < hơn điện tích phía sau mặt giấy) lên mực tách khỏi drum bám vào mặt giấy.
b) Khi chuyển hình ảnh, giấy bám chặt lên drum, do giấy có điện tích mạnh. Bước này sẽ tách giấy ra khỏi drum bằng cách đưa trường điện xoay chiều mạnh vào mặt sau tờ giấy để trung hòa mọi điện tích, khi điện tích đã được loại bỏ giấy rơi khỏi drum . (thường có mấy cò đỡ, hướng giấy đi).
5. Nung chảy mực:
Đến Qua bộ sấy.
6. làm sạch :
Gạc bỏ mực còn sót lại trên drum.
7. Xóa:
Bước này sẽ loại bỏ điện tích bất kỳ còn lưu lại trên bề mặt drum trước khi thực hiện quy trình tiếp theo. Điều này được tiến hành bằng cách dùng nguồn sáng của đèn xóa chiếu sáng toàn bộ bề mặt drum (drum quay).Khi đó toàn bộ mặt drum trở thành vật dẫn và mọi điện tích còn sót lại sẽ được dẫn về phía mát. (-)
8. Bước này cung cấp lớp điện tích đồng đều trên mặt drum (corona phóng điện cao áp) là yêu cầu rất quan trọng; nếu không ảnh tĩnh điện ẩn sẽ không đều khi hiện hình, corona sẽ đưa điện tích lên drum. Về cơ bản thiết bị này gồm 1 hộp kim loại, bên trong có dây kim loại nhỏ, bên ngoài có lưới scorotron phân điện. Dây phóng điện ion hóa các phân tử không khí xung quanh, từ đó điện tích cho lớp quang dẫn trên bề mặt drum (qua không khí đến mặt drum). Do drum ở trong tối, lớp quang dẫn của drum có tác dụng cách điện, các điện tích lưu lại trên drum cho đến khi được chiếu sáng bằng đèn xóa điện tích.
- do sử dụng nhiều nên bị ion hóa trên sợi dây này, ngaoì ra còn có thể bị bụi mực, giấy làm ion hóa đóng bám vào dây làm chỗ to chỗ nhỏ không đồng đều tạo điện tính không đồng đều khi phóng điện chỗ nhiều chỗ ít gây ra bản phô chỗ đậm chỗ mờ . (vệ sinh thường xuyên).

Chia sẻ lên Google Plus
Cấu tạo chung máy photocopy cho thue may photocopy Hai Phong, cho thuê máy photocopy tại Hải Phòng
Thời gian: 2015-03-24T09:52:00-07:00
Bài viết:Cấu tạo chung máy photocopy
Rating: 5 trên 22 lượt xem

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Back To Top